LỊCH KHAI GIẢNG
NGÀY KHAI GIẢNG
|
THỜI GIAN HỌC
|
14/12/2024 |
Học Thứ 7 hàng tuần
(Sáng 08h30 -> 11h30; Chiều 13h00 -> 16h00)
Thời lượng: 03 ngày
|
Mục lục [Ẩn]
Tổng quan khóa đào tạo ISO 22000 - Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm
Với những ai muốn làm việc và phát triển trong lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thì khóa đào tạo ISO 22000 của iRTC sẽ cung cấp những kiến thức quan trọng vô cùng cần thiết. Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nắm vững những kiến thức về ISO 22000 và được cấp chứng chỉ ISO 22000.
ISO 22000 LÀ GÌ?
Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được xây dựng bởi ISO, được áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tiêu chuẩn này được chấp nhận và có giá trị trên quy mô toàn cầu.
HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm
Để đáp ứng những quy định của pháp luật hiện hành cũng như thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao về chất lượng và an toàn sản phẩm của người tiêu dùng thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng ISO 22000.
Là đơn vị hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo ISO, iRTC thường xuyên khai giảng các khóa đào tạo ISO 22000 giúp học viên nắm vững những kiến thức về ISO 22000 cũng như nắm vững những kiến thức và kỹ năng để trở thành một đánh giá viên nội bộ ISO 22000 chuyên nghiệp.
Khi hoàn thành khóa đào tạo ISO 22000, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 22000. Chứng chỉ ISO 22000 do iRTC cấp có giá trị toàn quốc và được nhiều doanh nghiệp chấp nhận.
Lợi ích của ISO 22000
Lợi ích của ISO 22000 với doanh nghiệp:
-
Nâng cao uy tín về an toàn thực phẩm cho sản phẩm.
-
Tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm ở thị trường trong nước lẫn quốc tế.
-
Tăng khả năng mở rộng thị trường, đặc biệt đối với thực phẩm xuất khẩu tới những thị trường khó tính
-
Tạo lòng tin tới đối tác và người tiêu dùng.
-
Là cơ sở đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu và là cơ sở chính sách ưu tiên đầu tư của các đối tác nước ngoài.
-
Giảm chi phí do giảm sản phẩm hỏng, sản phẩm cần thu hồi.
-
Tạo điều kiện giúp doanh nghiệp có cơ hội cải tiến sản xuất.
-
Nâng cao năng lực quản lý, tăng cơ hội kinh doanh xuất nhập khẩu.
Lợi ích của ISO 22000 với người tiêu dùng:
-
Nâng cao an toàn thực phẩm.
-
Giảm nguy cơ các bệnh truyền qua thực phẩm.
-
Cải thiện sức khỏe xã hội.
Lợi ích của ISO 22000 với nhà nước:
-
Nâng cao sức khỏe cộng đồng
-
Giảm chi phí y tế
-
Nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa thực phẩm tới thị trường thế giới
-
Tạo lòng tin người dân về việc cung cấp thực phẩm an toàn
Tại sao nên trang bị kiến thức ISO 22000 ?
Trở ngại lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi muốn xây dựng và áp dụng hệ thống ISO 22000 là phải đầu tư chi phí, thời gian lớn cho việc tiêu tốn cho công tác đào tạo, tập huấn kiến thức về ISO 22000 & HACCP cho đội ngũ cán bộ, công nhân.
Do đó, sinh viên hay những người đang công tác trong ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Sinh học, Chế biến thủy sản hay ngay cả các chuyên ngành khác nếu có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, và có mong muốn làm việc trong ngành sản xuất thực phẩm thì việc bổ sung vào hồ sơ năng lực cá nhân trang bị cho mình kiến thức về hệ thống ISO 22000 & HACCP là rất cần thiết và sẽ là một lợi thế để phát triển nghề nghiệp nhanh nhất.
Đây được xem là 1 cơ hội mới cho kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm với mức lương cao và cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, đa quốc gia.
Mục tiêu khóa học ISO 22000
Sau khi hoàn thành khóa học ISO 22000, học viên sẽ:
-
Được đào tạo nhận thức về ISO 22000: 2018, giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của ISO 22000.
-
Nắm rõ các yêu cầu và thay của phiên bản ISO 22000: 2018 so với phiên bản tiền nhiệm.
-
Hiểu được các nguyên tắc và thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.
-
Biết được cấu trúc của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.
-
Hiểu và biết cách áp dụng các kỹ thuật vào phân tích mối nguy và đánh giá rủi ro.
-
Hiểu các yếu tố và tầm quan trọng của một chương trình tiên quyết hiệu quả.
-
Trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng và phương pháp cần có để thực hiện đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.
-
Nâng cao ý thức Nhân viên về an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
-
Có thể giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong phòng ngừa tai nạn và các tình huống khẩn cấp liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm.
-
Hiểu rõ được các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 và phương pháp triển khai áp dụng.
-
Nắm vững bộ kỹ năng cần thiết để có thể hoạch định, kiểm soát và triển khai đánh giá nội bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000: 2018 tại doanh nghiệp một cách bài bản, có hệ thống và điều quan trọng nhất là biết cách để phát hiện các điểm không phù hợp - kể cả các điểm không phù hợp đang tồn tại lẫn các điểm không phù hợp có nguy cơ sảy ra - nhằm giúp các phòng ban trong Công ty cải tiến các kết quả thực hiện về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.
Đối tượng học ISO 22000
Khóa học ISO 22000 phù hợp với những đối tượng sau:
-
Ban giám đốc của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm, ...
-
QA/QC hoặc KCS làm việc trong lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm và các sản phẩm liên quan.
-
Các trưởng/ phó bộ phận của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thực phẩm, bao bì thực phẩm và các sản phẩm liên quan.
-
Những cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm tại nhà máy, công ty chế biến sản xuất thực phẩm.
-
Chuyên viên đánh giá nội bộ của phía nhà cung cấp.
-
Những cá nhân có nhiệm vụ đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
-
Tân sinh viên mới tốt nghiệp các chuyên ngành Sinh học, Thực phẩm, Hóa thực phẩm có định hướng làm việc trong lĩnh vực thực phẩm.
Hình thức đào tạo khóa học ISO 22000
Giảng dạy khóa học ISO 22000 tại iRTC là chuyên gia đầu ngành hệ thống với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên đào tạo và tư vấn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Ngoài những kiến thức trong khóa học, học viên còn được truyền thụ những kinh nghiệm thực tế để có thể áp dụng vào công việc tại doanh nghiệp.
Khóa học ISO 22000 bao gồm các hoạt động:
-
Bài giảng
-
Trao đổi và thảo luận
-
Làm việc nhóm
-
Bài tập tình huống
-
Thuyết trình
-
Videos clips
Nội dung chương trình đào tạo ISO 22000
Stt
|
NÔI DUNG
|
SỐ BUỔI HỌC
|
CHƯƠNG TRÌNH NHẬN THỨC ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000:2018
|
1
|
-
Giới thiệu khái quát về ISO 22000 : 2018
-
Lịch sử hình thành tiêu chuẩn ISO 22000
-
Yêu cầu cốt lõi ISO 22000 : 2018.
-
Thuật ngữ và định nghĩa liên quan đến An toàn thực phẩm.
-
Nhận thức chung về An toàn vệ sinh thực phẩm
-
Các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000/ HACCP
-
Nhận biết & kiểm soát các môi nguy hại trong quá trình sản xuất chế biến
-
Yêu cầu chung/ Yêu cầu về hệ thống tài liệu/ Thảo luận.
|
02 buổi
|
2
|
PHÂN TÍCH CHI TIẾT CÁC YÊU CẦU HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000
-
Bối cảnh của tổ chức
-
Sự lãnh đạo
-
Hoạch định FSMS
-
Nguồn lực?
-
Chương trình tiên quyết.
-
Phân tích mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm.
-
Kiểm soát sản phẩm không phù hợp
-
Theo dõi, đo lường và cải tiến FSMS.
|
3
|
-
Các bước triển khai áp dụng ISO 22000 trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm.
-
Các vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai áp dụng ISO 22000 và cách thức xử lý vấn đề xảy ra.
-
Kinh nghiệm triển khai áp dụng ISO 22000 / HACCP thực tế trong các Doanh nghiệp hiện nay.
-
Giải đáp các thắc mắc/ vấn đề gặp phải của Công ty và đối tác.
|
PHƯƠNG PHÁP CẬP NHẬT CHỈNH SỬA TÀI LIỆU HỆ THỐNG ISO 22000/ HACCP
|
4
|
-
Một số lưu ý trong quá trình vận hành/ duy trì hệ thống ISO 22000/ HACCP
-
Nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn thực phẩm và hành động thực hiện khi cập nhật hệ thống ISO 22000:2018/ HACCP
-
Cấu trúc tài liệu hệ thống ISO 22000/ HACCP
-
Các bước điều chỉnh tài liệu hệ thống ISO.
-
Phương pháp chỉnh sửa tài liệu hệ thống các quy trình/ thủ tục/ HDCV …
-
Nguyên tắc triển khai duy trì áp dụng tài liệu hệ thống ISO hiệu quả.
|
01 buổi
|
CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000
5
|
Các nguyên tắc trong đánh giá nội bộ Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm ISO 22000 : 2018 / HACCP
Mục tiêu và ý nghĩa của hoạt động đánh giá nội bộ
|
01 buổi
|
6
|
Năng lực và đánh giá năng lực của chuyên giá đánh giá
-
Vai trò của đánh giá viên nội bộ
-
Tiêu chuẩn năng lực của đánh giá viên và của trưởng đoàn
-
Phong cách cá nhân
-
Kiến thức và kỹ năng
-
Duy trì và cải tiến năng lực
-
Đánh giá chuyên gia đánh giá
|
7
|
Quản lý chương trình đánh giá
-
Mục tiêu của chương trình đánh giá
-
Thiết lập chương trình đánh giá và làm bài tập lập chương trình đánh giá
-
Lựa chọn và chỉ định đoàn đánh giá
-
Thực hiện chương trình đánh giá
-
Theo dõi chương trình đánh giá
-
Xem xét và cải tiến chương trình đánh giá
-
Chuẩn bị checklist đánh giá
-
Tiến hành đánh giá tài liệu
-
Chuẩn bị đánh giá tại hiện trường
-
Qui trình tổ chức đánh giá nội bộ
|
8
|
Thực hiện đánh giá
-
Bắt đầu cuộc đánh giá
-
Chuẩn bị các hoạt động đánh giá
-
Họp khai mạc và thí dụ về họp khai mạc
-
Tiến hành các hoạt động đánh giá
-
Chuẩn bị và gửi báo cáo đánh giá
-
Hoàn thành cuộc đánh giá
-
Tiến hành đánh giá theo dõi
|
02 buổi
|
9
|
Kỹ thuật đánh giá
-
Các loại hình đánh giá
-
Đánh giá theo quá trình
-
Đánh giá truy vết
-
Truy tìm bằng chứng
-
Ghi nhận các điểm phát hiện
-
Lập hồ sơ báo cáo đánh giá
|
10
|
Tổng kết khóa học và giải đáp thắc mắc
Làm bài kiểm tra kết thúc khóa học
|
Tổng số buổi đào tạo
|
06 buổi
(03 ngày)
|
>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty ► ĐĂNG KÝ
THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 06 buổi/khóa (03 ngày)
HỌC PHÍ: 3.700.000 VNĐ/khóa
ƯU ĐÃI:
-
Giảm còn 3.200.000 VNĐ /khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm ≥ 3 người
-
Hoặc giảm còn 3.400.000 VNĐ /khóa nếu nộp học phí trước khai giảng 05 ngày.
Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + tea break
Chú ý: Học viên được cấp chứng chỉ vào buổi cuối khóa học.
Feedback của học viên về khóa học ISO 22000 do iRTC tổ chức