Khóa học Giảm Lãng Phí Trong Sản Xuất bằng GHK
Hotline

Khóa học Giảm Lãng Phí Trong Sản Xuất bằng GHK

LỊCH KHAI GIẢNG

NGÀY KHAI GIẢNG

THỜI GIAN HỌC

25/05/2024

Học thứ 7 hàng tuần 
(Sáng 08h30 -> 11h30; Chiều 13h00 -> 16h00)

Thời lượng: 02 ngày

 

Mục lục [Ẩn]

Lãng phí là vấn đề xuất hiện rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và ảnh hưởng nhiều tới chi phí sản xuất, hiệu quả hoạt động và môi trường.  Chính vì thế, giảm lãng phí là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Chương trình Good Housekeeping (GHK) ra đời như một giải pháp hiệu quả để giúp doanh nghiệp có thể giảm lãng phí một cách hiệu quả. Khóa học Giảm lãng phí trong sản xuất bằng GHK sẽ giúp học viên có thể nhận diện và giảm thiểu lãng phí NPO trong từng công đoạn sản xuất sản xuất thông qua các công cụ và phương pháp phù hợp.

Tổng quan khóa học Giảm lãng phí trong sản xuất bằng Good Housekeeping

Good Housekeeping (GHK) là một chương trình quản lý và cải tiến được thiết kế để tối ưu hóa quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Thông qua việc tập trung vào việc giảm thiểu lãng phí NPO (Non-Product Output) trong sản xuất, GHK giúp các tổ chức và doanh nghiệp loại bỏ các lãng phí như nguyên vật liệu, năng lượng, nước, thời gian,… bị lãng phí mà không tạo ra sản phẩm cuối cùng. Với một cách tiếp cận toàn diện và linh hoạt, GHK có thể được tùy chỉnh và áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp và quy mô doanh nghiệp khác nhau.

Mỗi doanh nghiệp có quy trình sản xuất, nguồn lực và môi trường làm việc riêng biệt do đó việc triển khai và duy trì các dự án GHK cần sự linh hoạt và tùy chỉnh để phù hợp với điều kiện cụ thể của doanh nghiệp. Yếu tố con người cũng vô cùng quan trọng khi triển khai các dự án GHK khi nhà quản lý cần được đào tạo về các nguyên tắc của GHK như nhận diện NPO, tối ưu quy trình, sử dụng các công cụ, áp dụng hiệu quả các phương pháp cải tiến, thúc đẩy sự tham gia của nhân viên,…

Với mục tiêu giúp cá nhân và tổ chức hiểu rõ hơn về GHK và triển khai GHK hiệu quả trong quá trình quản lý và vận hành sản xuất, IRTC thường xuyên tổ chức chương trình Giảm chi phí trong sản xuất bằng GHK. Trong quá trình học, các học viên sẽ được trải nghiệm các phương pháp và công cụ cụ thể để xác định và loại bỏ lãng phí, thiết lập tiêu chuẩn quy trình làm việc, và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, học viên sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thực hiện GHK hiệu quả tại doanh nghiệp.

Mục tiêu khóa học Giảm lãng phí trong sản xuất bằng Good Housekeeping

Khóa học hướng tới mục tiêu giúp học viên:

  • Có nhận thức và hiểu đúng về biện pháp GHK
  • Hiểu được 3 lợi ích (triple win plus) khi áp dụng GHK vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp
  • Biết cách nhận diện, đo lường và tìm hiểu nguyên nhân các dạng lãng phí NPO (Non-Product Output) trong từng công đoạn sản xuất của sơ đồ dòng (Flow Chart), đặc biệt là lãng phí về nguyên vật liệu
  • Có thể đưa ra các biện pháp cải tiến khả thi, phù hợp với điều kiện cụ thể của doanh nghiệp
  • Có thể đề xuất các biện pháp cải tiến tại nhà máy theo cơ chế Bottom – up
  • Biết cách phân tích hiệu quả về các khía cạnh chi phí, môi trường, tổ chức và an toàn lao động
  • Giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất lẫn các tác động tiêu cực tới môi trường thông qua việc giảm thiểu lãng phí NPO

Hình thức đào tạo

Khóa học được đào tạo bởi chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, từng làm công tác điều hành sản xuất tại doanh nghiệp và tham gia các dự án tư vấn tái cấu trúc sản xuất với vai trò cố vấn. Với phương pháp đào tạo hiện đại kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và biết cách áp dụng hiệu quả. Ngoài ra, chuyên gia cũng chia sẻ tới học viên các kinh nghiệm thực tế, những tình huống thường gặp trong quá trình triển khai GHK tại doanh nghiệp và hưởng giải quyết phù hợp.

Khóa học gồm các hoạt động:

  • Thuyết trình
  • Trao đổi
  • Thảo luận
  • Làm việc nhóm
  • Bài tập tình huống

Đối tượng của khóa học

Khóa học phù hợp với:

  • Các cấp quản lý và lãnh đạo
  • Nhân viên sản xuất và vận hành
  • Nhân viên kỹ thuật
  • Kỹ sư quy trình
  • Bộ phận QA/QC
  • Quản lý sản xuất/ quản đốc phân xưởng
  • Tổ trưởng/ chuyền trưởng
  • Các cá nhân có trách nhiệm thu thập số liệu, thống kê trong doanh nghiệp

Nội dung chương trình đào tạo khóa học Giảm lãng phí trong sản xuất bằng Good Housekeeping

Tổng quan về GHK

  • Định nghĩa và lịch sử phát triển của GHK.
  • Những đặc điểm của các biện pháp GHK
  • Ba lợi ích của GHK (Nghiên cứu điển hình các áp dụng thành công)
  • Các nguyên tắc cơ bản cua GHK

Xác định các lãng phí NPO

  • Khái niệm về đầu ra phi sản phẩm NPO và tỉ lệ lãng phí do NPO trong SX
  • Các đầu vào chính trong SX mà GHK nhắm vào: nguyên vật liệu, năng lượng, nước
  • Phương pháp để nhận diện và đo lường NPO (và nguyên nhân tương ứng)
  • Phân tích tác động của NPO đến nhà máy (chi phí, môi trường, tổ chức và an toàn sức khỏe)
  • Các dạng NPO (hình ảnh thực tế minh họa)
  • Các công cụ hỗ trợ

Đưa ra các biện pháp cải tiến khả thi

  • Phân tích và đánh giá môi trường làm việc hiện tại
  • Xác định các vấn đề và cơ hội
  • Áp dụng các kỹ thuật để đưa ra cải tiến giảm NPO
  • Chia sẻ thông tin giữa các bộ phận và đội nhóm, thúc đẩy sự hợp tác
  • Xây dựng kế hoạch hành động và triển khai
  • Biện pháp cải tiến tại nhà máy theo cơ chế Bottom – up

Đo lường hiệu quả và tác động

  • Khía cạnh chi phí
  • Môi trường
  • Tổ chức
  • An toàn lao động

Thực hành mô phỏng nhận diện GHK

  • Bài tập mô phỏng SX một đơn hàng xuất khẩu
  • Đánh giá kết quả
  • Phân tích NPO và các nguyên nhân, những người có liên quan (trách nhiệm thuộc về ai?)
  • Cải tiến giảm NPO bằng công cụ M.E.D.I.C

Thực hành nhận diện GHK theo hiện trạng sản xuất tại doanh nghiệp học viên

  • Vẽ sơ đồ dòng nguyên liệu (flow chart) của một công đoạn SX (Bài tập thực hành nhóm)
  • Xác định tất cả các đầu vào và NPO tương ứng
  • Đánh giá tầm quan trọng của các NPO
  • Phân tích nguyên nhân gây ra NPO theo biểu đồ tư duy (mind map)
  • Ý tưởng về biện pháp GHK để cải tiến
  • Phân tích hiệu quả của biện pháp

>> Khách hàng có nhu cầu đào tạo tại Công ty  ĐĂNG KÝ


THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 04 buổi/khóa (02 ngày)
HỌC PHÍ PUBLIC: 2.400.000 VNĐ/khóa
ƯU ĐÃI:

  • Giảm còn: 2.000.000 VNĐ/khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm ≥ 3 người
  • Giảm còn: 2.200.000 VNĐ/khóa nếu nộp trước ngày khai giảng 05 ngày

Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + Teabreak 

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết cụ thể chương trình đào tạo,


ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC :

*
*


 

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ IRTC

Thông tin đăng ký khóa học

Trụ sở       :  58 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại :  028 667 02879 - Hotline: 0902 419 079

Email        :  daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com

Website    :  irtc.edu.vn - lean6sigma.edu.vn - tuvaniso.com.vn

Facebook  :  https://www.facebook.com/irtc.edu.vn



LIÊN HỆ TƯ VẤN

HCM - HÀ NỘI - ĐÀ NẴNG
028 667 02879
0902 419 079
0908 419 079
daotao@irtc.edu.vn

KHÓA HỌC MỚI KẾT THÚC

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU